ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

3 เนื้อหาความรู้ทั้งหมด

Test KM007
ความรู้เกี่ยวกับ KM
Preview Course

ความรู้เกี่ยวกับ KM

แก้ไขแล้ว 21 กรกฎาคม 2022

Test KM007

AAA

sSSSS

 • (0)
 • เทคนิคและแนวทางการประสานงานให้ได้งานและความร่วมมือ
  ความรู้เกี่ยวกับ KM
  Preview Course

  ความรู้เกี่ยวกับ KM

  แก้ไขแล้ว 20 กรกฎาคม 2022

  เทคนิคและแนวทางการประสานงานให้ได้งานและความร่วมมือ

   การประสานงาน เป็นศิลปะอย่างหนึ่ง ซึ่งต้องอาศัยความสุภาพ อ่อนน้อมถ่อมตน ความจริงใจ ความอดทนอดกลั้น ความยิ้มแย้มแจ่มใสในการติดต่อกับบุคคลอื่น เพื่อขอรับการสนับสนุน ขอความร่วมมือเพื่อให้เกิดความเข้าใจตรงกัน 

  การประสานงานที่ดีช่วยให้การทำงานบรรลุเป้าหมายได้อย่างราบรื่นและรวดเร็ว ทุกคน ทุกฝ่ายมีความเข้าใจถึงนโยบายและวัตถุประสงค์ของหน่วยงานได้ดียิ่งขึ้น ช่วยประหยัดเวลา เงิน วัสดุ และสิ่งของต่างๆในการทำงาน ทำให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มผลสัมฤทธิ์ของงานมากขึ้น และยังสร้างความกลมเกลียว ความเข้าใจอันดีและความสามัคคีอีกทั้งช่วยขจัดข้อขัดแย้งในการทำงาน ป้องกันการก้าวก่ายหน้าที่ ขจัดปัญหาการทำงานซ้ำซ้อนหรือเหลื่อมล้ำกัน ก่อให้เกิดการทำงานเป็นทีม สร้างสำนึกในการรับผิดชอบร่วมกัน รวมถึงเข้าใจข้อเท็จจริงและปัญหาของหน่วยงานอื่นนำไปสู่การกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และลู่ทางการปรับปรุงงานต่อไป

 • (1)
 • เตือนภัย กิน
  ความรู้เกี่ยวกับ KM
  Preview Course

  อาจารย์: สมปอง ไทสง

  แก้ไขแล้ว 20 กรกฎาคม 2022

  เตือนภัย กิน "ทุเรียน" พร้อม "แอลกอฮอล์" เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต

  ฤดูกาลที่ขับรถไปทางไหนก็เจอแต่แม่ค้าทุเรียน หรือเลื่อนโซเชียลก็เจอแต่บุฟเฟต์ทุเรียนให้ลิ้มลอง ทำให้คนส่วนใหญ่ไขว่คว้าหาผลไม้เปลือกแหลมสีเหลืองทองมาลิ้มลองให้ชื่นใจ แต่รู้หรือเปล่าว่าผลไม้รสชาติอร่อยๆอย่าง ทุเรียน สามารถกลายเป็นยาพิษได้เลยถ้ากินคู่กับ แอลกอฮอล์

 • (0)
 •  แจ้งปัญหาการใช้งานได้ที่นี้..